Báo giá tư vấn giám sát

Quy trình triển khai gói dịch vụ tư vấn giám sát

AHT Homes thực hiện triển khai gói dịch vụ tư vấn giám sát với quy trìn đơn giản. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đảm bảo quyền lợi của khách hàng bằng hợp đồng mang tính pháp lý.

– Trước tiên, AHT Homes nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát, tư vấn chi tiết về gói dịch vụ.

– Khách hàng lựa chọn và quyết định thống nhất thuê giám sát theo tháng hoặc tùy theo nhu cầu thực tiễn.

– AHT Homes và chủ nhà thống nhất phương án và tiến hành ký hợp đồng.

– AHT Homes triển khai các công việc ngay khi hợp đồng được ký.

AHT Homes chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Bao gồm tất cả các hạng mục với nhiều gói hỗ trợ tiện lợi. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng của mình. Những chủ đầu tư sự hài lòng, an tâm tuyệt đối về ngôi nhà mới. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về Báo giá dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng công trình dân dụng tại Hà Nội. Các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ tư vấn của AHT Homes nhé.

Dịch vụ Giám sát thi công thường nhật:
- Hình thức: Kỹ sư xây dựng của TL sẽ có mặt khoảng 1-2h mỗi ngày để kiểm tra tiến độ thi công, phát hiện và báo cáo các lỗi xảy ra trong quá trình thi công, nhằm đảm bảo cho việc thi công diễn ra đúng kỹ thuật, tiến độ và theo bản thiết kế.
- Người trực tiếp giám sát: Là kỹ sư xây dựng chuyên ngành có năng lực giám sát, có chứng chỉ giám sát công trình, và đã từng tham gia nhiều công việc tương tự.
- Chi phí: 6.000.000 đ/tháng. Chi phí được chủ nhà thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản vào đầu mỗi tháng.
3. Dịch vụ Giám sát thi công các giai đoạn chính của Công trình:
- Hình thức: Cán bộ chuyên môn của TL sẽ có mặt tại công trình vào các giai đoạn chính của quá trình xây dựng như ép cọc thử, kiểm tra áp lực cọc, đan thép, ghép cốp pha móng, các sàn tầng, đổ bê tông các sàn tầng... Quy định cụ thể về các giai đoạn được ghi rõ trong hợp đồng giám sát.
- Người trực tiếp giám sát: Là kỹ sư xây dựng chuyên ngành có năng lực giám sát, có chứng chỉ giám sát công trình, và đã từng tham gia nhiều công việc tương tự.
- Chi phí: 4.000.000 đ/tháng. Chi phí được chủ nhà thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản vào đầu mỗi tháng.
A. Dịch vụ giám sát thi công toàn thời gian:
- Hình thức : Cán bộ của Công ty sẽ có mặt theo thời gian đội thầu của Chủ đầu tư làm việc để kiểm tra quá trình thi công theo đúng bản vẽ thiết kế nhà ở, đảm bảo cho việc thi công diễn ra đúng kỹ thuật và theo đúng bản vẽ. Nếu phát hiện ra sai sót, cán bộ của Công ty sẽ thông báo trực tiếp cho bên thi công và cho chủ đầu tư để tiến hành giải quyết sự việc.

Tìm hiểu thêm về: Báo giá tư vấn giám sát

Và đã tham gia nhiều các công việc tương tự.
- Chi phí: thoả thuận trọn gói dự án hoặc trả hàng tháng
B. Dịch vụ giám sát thi công kết hợp theo dõi vật tư công trình:
- Hình thức: Cán bộ của Công ty sẽ có mặt 24/24h tại công trình để trông coi vật tư xuất nhập và kiểm tra quá trình thi công, đảm bảo cho việc thi công diễn ra đúng kỹ thuật và theo đúng bản vẽ thiết kế nhà ở. Nếu phát hiện ra sai sót, cán bộ của Công ty sẽ thông báo trực tiếp cho bên thi công và cho chủ đầu tư để tiến hành giải quyết. Các giai đoạn xuất nhập vật tư sẽ được theo dõi trong sổ nhật ký công trình và được báo cáo khi chủ nhà yêu cầu. Lượng vật tư khi chủ nhà bàn giao sẽ được hai bên ký xác nhận, sau này kiểm tra nếu có hao hụt, Công ty sẽ chịu trách nhiệm đền bù mọi thiệt hại cho chủ nhà.
- Người trực tiếp giám sát: Là người đã được công ty đào tạo về các kỹ năng giám sát, thi công, kỹ năng quản lý vật tư, kỹ năng tận dụng tối đa nguyên vật liệu, có tinh thần đề phòng, cảnh giác. Và đã tham gia nhiều các công việc tương tự.

C. Dịch vụ giám sát thi công bán thời gian:
- Hình thức: Cán bộ chuyên môn của Công ty sẽ có mặt khoảng 1-2h mỗi ngày (có mặt thường xuyên lúc nghiệm thu ép cọc thử.

Kiểm tra áp lực cọc, đan thép, ghép cốp pha móng, các sàn tầng, đổ bê tông các sàn tầng) để kiểm tra tiến độ thi công, phát hiện và báo cáo các lỗi xảy ra trong quá trình thi công, nhằm đảm bảo cho việc thi công diễn ra đúng kỹ thuật, tiến độ và theo bản thiết kế nhà ở.

- Người trực tiếp giám sát: Là kỹ sư xây dựng chuyên ngành có năng lực giám sát, có chứng chỉ giám sát công trình, và đã từng tham gia nhiều công việc tương tự.

Chúng tôi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giám sát xây dựng nhà phố, biệt thự các công trình riêng lẻ hộ gia đình. Khách hàng là những người bận rộn, không có thời gian để theo sát ngôi nhà đang xây của mình. Chúng tôi có mặt ở đây để thay thế sự có mặt của bạn và tư vấn về kiến thức xây dựng cho gia đình bạn.

Những công trình nào thì cần có giám sát xây dựng nhà phố tại Hà Nội?

Ở các nước phát triển hầu hết các công trình xây dựng đều phải có tư vấn giám sát.

Tuy nhiên đối với nước ta chất lượng các công trình nhà ở riêng lẻ chưa được quan tâm đúng mức. Do đó nhiều công trình hầu như không thấy tư vấn giám sát nhà dân thực hiện các công việc nghiệm thu chất lượng công trình.
Một phần vì chủ nhà muốn tiết kiệm chi phí xây nhà, một phần là do các đơn vị tư vấn giám sát cấu kết với nhà thầu làm mất niềm tin với chủ đầu tư.

Camo House cam kết làm đúng, đủ, trung thực tuyệt đối với lương tâm nghề nghiệp
Giám sát xây dựng nhà phố, nhà dân làm những công việc gì ở Hà Nội?

Nghiệm thu xác nhận khi công trình đã thi công bảo đảm đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và bảo đảm chất lượng và tiến độ hay chưa.
Yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện theo đúng những điều khoản trên hợp đồng.
Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt yêu cầu chất lượng.
Đề xuất với Chủ đầu tư xây dựng công trình những bất hợp lý về thiết kế để kịp thời sửa đổi.

Nên chọn ai làm giám sát xây dựng nhà phố tại Hà Nội?

1. Đối công trình nhà ở tư nhân nếu chủ đầu tư, hoặc là người có kiến thức chuyên môn về xây dựng.

2. Hoặc có thể thuê một kỹ sư xây dựng có chứng chỉ hành nghề giám sát các công trình dân dụng mà bạn có thể trao gửi niềm tin đứng ra giám sát cho bạn.

3. Hoặc cũng có chủ đầu tư liên hệ một tổ chức tư vấn giám sát để giám sát nhà thầu xây dựng nhưng trong quá trình lựa chọn tổ chức cần chú ý các điểm sau:

Phải là đơn vị có chức năng và được cấp phép tư vấn giám sát công trình. Điều này được thể hiện rõ trong giấy phép đăng ký kinh doanh.

Kỹ sư trực tiếp giám sát phải có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát Nhà phố

Chức năng và nhiệm vụ của kỹ sư giám sát xây dựng nhà phố :
1. Giám sát chất lượng.

Đảm bảo các hạng mục công trình thi công đúng kỹ thuật, các chủng loại vật tư thi công đúng theo hợp đồng. theo bản vẽ được duyệt và tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành.

2. Giám sát khối lượng.

Đảm bảo khối lượng thi công đúng như bản vẽ đã phê duyệt, chịu trách nhiệm với các khối lượng phát sinh nếu có.

3. Giám sát an toàn lao động.

Đảm bảo đơn vị thi công trang bị đầy đủ các công cụ an toàn lao động cho công nhân cũng như ngăn ngừa các nguy cơ mất an toàn lao động có thể xảy ra trên công trường.

4. Giám sát vệ sinh môi trường.
Yêu cầu kỹ sư giám sát xây dựng nhà phố cần có những phẩm chất gì?

Kỹ sư tư vấn giám sát nhà dân là người có chuyên môn theo công việc cụ thể
Có chứng chỉ hành nghề giám sát tương ứng.
Đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, phán đoán, có quan hệ tốt với các bên và hiểu biết về pháp luật xây dựng.
Người kỹ sư tư vấn giám sát nhà dân phải có chuyên môn cao
Có kinh nghiệm dày dặn tại công trường, xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra tại công trường.
Phải là người có bản lĩnh dám ra quyết định. Dám chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình.
Đã từng làm rất nhiều các dự án lớn

Tìm hiểu về công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín

Công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín hiện nay không khó để tìm kiếm. Nhưng để lựa chọn được đơn vị thực sự đáng tin cậy không dễ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là sự lựa chọn, thì hãy đến với chúng tôi – Công ty xây dựng Xây Dựng Sài Gòn bạn nhé!

Vai trò và công việc cơ bản của tư vấn giám sát xây dựng

Các công ty tư vấn giám sát xây dựng cũng như các cá nhân tư vấn giám sát xây dựng hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Bạn đã biết chưa, vai trò tư vấn giám sát xây dựng và những công việc cơ bản của một cá nhân, đơn vị tư vấn giám sát xây dựng. Nếu chưa, thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Vai trò của tư vấn giám sát xây dựng

Với những ai quan tâm và có sự am hiểu về lĩnh vực xây dựng sẽ biết, tư vấn giám sát xây dựng đóng vai trò quan trọng trong công tác xây dựng. Nhất là đối với những chủ đầu tư có ít chuyên môn về giám sát công trình xây dựng thì việc tư vấn giám sát xây dựng đóng một vai trò quan trọng.

Các cá nhân, hay công ty tư vấn giám sát xây dựng như một “người bảo vệ” cho công trình của chủ đầu tư được đảm bảo chất lượng. Đồng thời, có thể đảm bảo được quyền lợi tối đa cho các chủ đầu tư.
Công việc cơ bản của tư vấn giám sát xây dựng

Nhìn chung, các công việc cơ bản của công ty tư vấn giám sát xây dựng bao gồm những nội dung cơ bản như:

Yêu cầu nhà thầu thi công thực hiện đúng các quy định ghi trong điều khoản hợp đồng. Dù bất cứ một hạng mục, chi tiết nào cũng phải được thực hiện đúng quy định, quy trình để đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Nghiệm thu, xác nhận khi công trình đã thi công xong. Tất nhiên việc nghiệm thu và xác nhận này cần phải được bảo đảm đúng các quy chuẩn, thiết kế, tiến độ, chất lượng.

Đề xuất với chủ đầu tư xây dựng, chủ thầu thi công đưa ra giải pháp tối ưu cho những bất hợp lý trong thiết kế và thi công. Việc làm này nhằm mục đích sửa đổi và đưa ra giải pháp tích cực nhất cho công trình chủ đầu tư.

Nhìn chung giám sát xây dựng có mối quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư, tư vấn thiết kế và các chủ đầu tư. Những đối tượng này có mối quan hệ qua lại, tương tác lẫn nhau, nhằm tìm ra được giải pháp tích cực, tối ưu nhất cho công trình xây dựng.
Ví dụ, nếu như một công trình xây dựng nào đó gặp vấn đề về không đúng chất lượng thi công, giám sát xây dựng sẽ là yêu cầu các đơn vị thi công thay đổi và xử lý bằng giải pháp tích cực hơn. Đồng thời, giám sát xây dựng cũng sẽ là người tư vấn, tham mưu cho ban lãnh đạo công ty, đội ngũ tư vấn thiết kế để có được kết quả khả quan nhất cho công trình.

Tất nhiên, những việc làm này cũng sẽ được chủ đầu tư nắm rõ để biết được quy trình làm việc của như chất lượng thực sự của một công trình. Giám sát xây dựng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động xây dựng hiện nay.
Ai là người đảm nhận chính trong tư vấn giám sát xây dựng

Thông thường, nếu các chủ đầu tư đã có được người thân, bạn bè, hoặc gia đình có am hiểu về mặt chuyên môn thì có thể giao nhiệm vụ giám sát xây dựng cho những người này.

Trong trường hợp không có được may mắn đó, các chủ đầu tư có thể tìm đến các công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín. Những công ty này cần đáp ứng được tiêu chí được cấp phép hoạt động theo đúng quy định pháp luật, có đội ngũ kỹ sư giám sát công trình kinh nghiệm chuyên môn cao và chứng chỉ hành nghề, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giám sát xây dựng.

Những kỹ sư tư vấn giám sát công trình cần phải thực hiện đúng hợp đồng tư vấn đã ký kết với chủ đầu tư.Những người này không được nghiệm thu công trình nếu không đạt chất lượng, đề xuất ý kiến với các chủ đầu tư nếu thấy điểm bất hợp lý.
Đồng thời, tuyệt đối không được có bất cứ hành vi nào làm sai lệch kết quả giám sát, tuân thủ nghiêm tiêu chuẩn, quy phạm. Tất nhiên, kỹ sư giám sát công trình xây dựng cũng phải trực tiếp thực hiện giám sát độc lập, không quan hệ lệ thuộc vào nhà thầu hoặc đơn vị thi công. Họ phải biết chấp nhận, và có khả năng bồi thường, chịu xử phạt khi có những trường hợp sai quy định xảy ra.
Công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín hiện nay

Như đã nói ở trên, hiện nay công ty tư vấn giám sát xây dựng có rất nhiều địa chỉ khác nhau trên thị trường. Người sử dụng có thể lựa chọn bất cứ đơn vị nào mình cảm thấy thực sự phù hợp.
Công ty xây dựng Thảo Lương là một trong những công ty tư vấn giám sát xây dựng uy tín hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một công ty tư vấn giám sát uy tín trong xây dựng, thì hãy đến với Thảo Lương để có được kết quả ưng ý.

Tư vấn giám sát xây dựng là dịch vụ kiểm tra, theo dõi quá trình xây dựng, đảm bảo các hạng mục được thi công theo thỏa thuận hợp đồng và đúng kỹ thuật. Sử dụng dịch vụ này giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều chi phí về công sức, thời gian và tiền bạc. Cùng điểm qua các kỹ năng, kinh nghiệm của người tư vấn giám sát để hiểu rõ hơn về dịch vụ này trong bài viết sau!

Tư vấn giám sát xây dựng là gì?

Tư vấn giám sát xây dựng được hiểu đơn giản là công việc kiểm tra, theo dõi quá trình thi công theo hợp đồng đã thỏa thuận. Việc tư vấn giám sát xây dựng sẽ do các đơn vị, tổ chức được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đây là dịch vụ tư vấn, hướng dẫn các công việc liên quan đến theo dõi quá trình thi công công trình, bao gồm giám sát, lắp đặt thiết bị đối với công trình mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, phá dỡ, bảo hành và bảo trì.

Những lợi ích mà chủ nhà quyết định thuê dịch vụ tư vấn giám sát

Giám sát thay mặt chủ nhà quản lý tiến độ thi công.
Yên tâm với chất lượng ngôi nhà của mình.
Yên tâm vì có giám sát xử lý kỹ thuật nếu có sai sót của bản vẽ.
Tư vấn giám sát bám sát nhà thầu thi công theo bản vẽ được duyệt.
Căn cứ vào bản vẽ và hợp đồng yêu cầu nhà thầu làm theo đúng chất lượng đã cam kết.
Kiểm soát nhà thầu việc tính toán phát sinh không cần thiết.
Giám sát tất cả vật liệu, vật tư đưa vào công trình.
Cho dù chủ nhà đi công tác hoặc không có mặt thì tư vấn giám sát sẽ báo cáo công việc hàng ngày để chủ nhà biết tiến độ.
Tư vấn vật tư, vật liệu hoàn thiện cho chủ nhà.

Cũng từ mục đích muốn tất cả khách hàng tiếp cận đến dịch vụ mà họ cần, công ty An Cư không ngừng nâng cấp và cải tiến bộ máy quản lý, mở rộng mảng tư vấn giám sát xây dựng. Từ năm 2015 đến nay công ty đã và đang tư vấn giám sát rất nhiều công trình lớn nhỏ trên địa bàn tpcm được chủ đầu tư và đơn vị thi công đánh giá cao về năng lực và sự chuyên nghiệp.
Chủ thể có thẩm quyền giám sát thi công

+ Chủ đầu tư tự thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình;

+ Tổ chức tư vấn đủ điều kiện năng lực được chủ đầu tư thuê giám sát thi công xây dựng công trình;

+ Đối với loại hợp đồng tổng thầu thiết kế – cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình (tổng thầu EPC) hoặc hợp đồng chìa khóa trao tay, trong hợp đồng có quy định về quyền giám sát của tổng thầu:

– Tổng thầu thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình đối với phần việc do mình thực hiện và phần việc do nhà thầu phụ thực hiện;

– Nhà thầu tư vấn đủ điều kiện năng lực được tổng thầu thuê giám sát (với điều kiện tổng thầu có quyền thực hiện giám sát);

– Chủ đầu tư kiểm tra việc thực hiện giám sát thi công xây dựng của tổng thầu bằng cách cử đại diện tham gia kiểm tra, nghiệm thu công việc xây dựng, giai đoạn chuyển bước thi công quan trọng của công trình với điều kiện có sự thỏa thuận trước với tổng thầu trong kế hoạch kiểm tra, nghiệm thu.

+ Đối với các công trình đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn nhà nước ngoài ngân sách:

Quy định về quy trình giám sát thi công xây dựng công trình. Chủ thể có thẩm quyền giám sát, yêu cầu đối với việc giám sát và các nội dung giám sát thi công công trình xây dựng mới nhất.

Để công trình xây dựng được thi công một cách có hiệu quả, đảm bảo tiến độ về mặt thời gian cũng như về chất lượng công trình, việc thi công phải được giám sát.

Việc giám sát thi công xây dựng công trình được quy định cụ thể tại Điều 120, Điều 121, Điều 122 Luật Xây dựng 2014 và Điều 26 Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng. Theo đó, vấn đề này cần lưu ý các nội dung sau:

Luật sư tư vấn về giám sát thi công công trình xây dựng trực tuyến: 1900.6568

1. Chủ thể có thẩm quyền giám sát thi công

+ Chủ đầu tư tự thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình;

+ Tổ chức tư vấn đủ điều kiện năng lực được chủ đầu tư thuê giám sát thi công xây dựng công trình;

+ Đối với loại hợp đồng tổng thầu thiết kế – cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình (tổng thầu EPC) hoặc hợp đồng chìa khóa trao tay, trong hợp đồng có quy định về quyền giám sát của tổng thầu:

– Tổng thầu thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình đối với phần việc do mình thực hiện và phần việc do nhà thầu phụ thực hiện;

– Nhà thầu tư vấn đủ điều kiện năng lực được tổng thầu thuê giám sát (với điều kiện tổng thầu có quyền thực hiện giám sát);

– Chủ đầu tư kiểm tra việc thực hiện giám sát thi công xây dựng của tổng thầu bằng cách cử đại diện tham gia kiểm tra, nghiệm thu công việc xây dựng, giai đoạn chuyển bước thi công quan trọng của công trình với điều kiện có sự thỏa thuận trước với tổng thầu trong kế hoạch kiểm tra, nghiệm thu.

+ Đối với các công trình đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn nhà nước ngoài ngân sách:

Xem thêm: Quyền và nghĩa vụ của nhà thầu thiết kế xây dựng công trình

– Tổ chức giám sát thi công xây dựng công trình phải độc lập với các nhà thầu thi công xây dựng và các nhà thầu chế tạo, sản xuất, cung ứng vật liệu, sản phẩm, cấu kiện, thiết bị sử dụng cho công trình;

– Tổ chức giám sát thi công xây dựng không được tham gia kiểm định chất lượng công trình xây dựng do mình giám sát;

– Nhà thầu chế tạo, sản xuất, cung ứng vật liệu, sản phẩm, cấu kiện, thiết bị sử dụng cho công trình không được tham gia kiểm định chất lượng sản phẩm có liên quan đến vật tư, thiết bị do mình cung cấp.
2. Yêu cầu đối với việc giám sát thi công

+ Thực hiện trong suốt quá trình thi công từ khi khởi công xây dựng, trong thời gian thực hiện cho đến khi hoàn thành và nghiệm thu công việc, công trình xây dựng;

+ Giám sát thi công công trình đúng thiết kế xây dựng được phê duyệt, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật, quy định về quản lý, sử dụng vật liệu xây dựng, chỉ dẫn kỹ thuật và hợp đồng xây dựng;

+ Trung thực, khách quan, không vụ lợi.
3. Nội dung giám sát thi công xây dựng

+ Thông báo về nhiệm vụ, quyền hạn của các cá nhân trong hệ thống quản lý chất lượng của chủ đầu tư, nhà thầu giám sát thi công xây dựng công trình, cho các nhà thầu có liên quan biết để phối hợp thực hiện;

+ Kiểm tra các điều kiện khởi công công trình xây dựng theo quy định tại Điều 107 của Luật Xây dựng;

+ Kiểm tra sự phù hợp năng lực của nhà thầu thi công xây dựng công trình so với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng, bao gồm: Nhân lực, thiết bị thi công, phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, hệ thống quản lý chất lượng của nhà thầu thi công xây dựng công trình;

+ Kiểm tra biện pháp thi công xây dựng của nhà thầu so với thiết kế biện pháp thi công đã được phê duyệt;

+ Xem xét và chấp thuận các nội dung do nhà thầu trình và yêu cầu nhà thầu thi công chỉnh sửa các nội dung này trong quá trình thi công xây dựng công trình cho phù hợp với thực tế và quy định của hợp đồng.

Trường hợp cần thiết, chủ đầu tư thỏa thuận trong hợp đồng xây dựng với các nhà thầu về việc giao nhà thầu giám sát thi công xây dựng lập và yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng thực hiện đối với các nội dung nêu trên;

+ Kiểm tra và chấp thuận vật liệu, cấu kiện, sản phẩm xây dựng, thiết bị lắp đặt vào công trình;

+ Kiểm tra, đôn đốc nhà thầu thi công xây dựng công trình và các nhà thầu khác triển khai công việc tại hiện trường theo yêu cầu về tiến độ thi công của công trình;

+ Giám sát việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường đối với các công trình xây dựng theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; giám sát các biện pháp đảm bảo an toàn đối với công trình lân cận, công tác quan trắc công trình;

+ Giám sát việc đảm bảo an toàn lao động theo quy định của quy chuẩn, quy định của hợp đồng và quy định của pháp luật về an toàn lao động;

+ Đề nghị chủ đầu tư tổ chức điều chỉnh thiết kế khi phát hiện sai sót, bất hợp lý về thiết kế;

+ Tạm dừng thi công đối với nhà thầu thi công xây dựng khi xét thấy chất lượng thi công xây dựng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, biện pháp thi công không đảm bảo an toàn;

Chủ trì, phối hợp với các bên liên quan giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong quá trình thi công xây dựng công trình và phối hợp xử lý, khắc phục sự cố theo quy định của Nghị định này;

+ Kiểm tra tài liệu phục vụ nghiệm thu; kiểm tra và xác nhận bản vẽ hoàn công;

+ Tổ chức thí nghiệm đối chứng, kiểm định chất lượng bộ phận công trình, hạng mục công trình, công trình xây dựng;

+ Thực hiện nghiệm thu công việc xây dựng để chuyển bước thi công, nghiệm thu giai đoạn thi công xây dựng hoặc bộ phận công trình xây dựng, nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng theo quy định; kiểm tra và xác nhận khối lượng thi công xây dựng hoàn thành;

+ Tổ chức lập hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng;

+ Thực hiện các nội dung khác theo quy định của hợp đồng xây dựng.

Chi phí giám sát thi công công trình xây dựng như thế nào?

Việt Nam đang là quốc gia đang phát triển, có tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong tốp của khu vực Đông Nam Á. Với thế mạnh về đất nước, con người thì hiện nay Việt Nam đã có sự chuyển mình rõ rệt từ thành thị đến nông thôn. Đặc biệt là ở khu vực thành phố chúng ta thấy xuất hiện rất nhiều ngôi nhà cao tầng, những ngôi biệt thự, khách sạn, siêu thị, công ty...

Xem thêm về: Báo giá xây dựng nhà giá rẻ 2021
© 2007 - 2023 https://cauthang.giaxaydung.net
- Phone: +84-908-744-256